new-logo-เพื่อนแท้ร้านอาหาร

เพื่อนแท้
ร้านอาหาร

นมคาร์เนชัน เบเกอรี่ | เพื่อนแท้ร้านอาหาร

เปิดร้านเบเกอรี่ เลือก “นม” ไม่ดี มีโอกาสเจ๊งสูง

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
“นม” ถือเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่สำคัญที่สุดก็ว่าได้สำหรับร้านเบเกอรี่ ด้วยเพราะส่วนผสมทุกอย่างตามสูตรของขนมอบจะประสานรวมจนเป็นรสชาติกลมกล่อม และคงรูปแบบเบเกอรี่สวยงามได้นั้น ต้องอาศัยนมเป็นส่วนประกอบ ซึ่งอาจเรียกได้ว่าถ้าไม่มีนม ขนมก็ไม่มีทางอร่อยได้อย่างที่ใจต้องการแน่นอน ดังนั้นการเลือก “นม” มาใช้เป็นวัตถุดิบในการทำเบเกอรี่ ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้ประกอบการต้องใส่ใจ และพิถีพิถันเป็นพิเศษ เพราะไม่เช่นนั้นแล้ว คุณภาพขนมของก็จะออกมาไม่ดี และไม่สามารถมัดใจลูกค้าเอาไว้ได้

นมคาร์เนชัน เบเกอรี่ | เพื่อนแท้ร้านอาหาร
ข้อควรรู้ในการเลือก “นม” ที่ผู้ประกอบการร้านขนมจำเป็นจะต้องทราบไว้ ถ้าต้องการให้เบเกอรี่ อร่อย ถูกปาก และถูกใจจนลูกค้าต้องบอกต่อ
  1. นมสด นมข้นจืด และนมผง ใช้ได้เหมือนกัน แต่ดีต่างกัน

ในการทำเบเกอรี่นั้น นมมีส่วนสำคัญในเรื่องของ สี กลิ่น รสชาติ และความนิ่มของตัวเบเกอรี่ ซึ่งนมที่สามารถทำมาใช้ทำเบเกอรี่ได้นั้น มีหลายชนิด ได้แก่ นมสด นมข้นจืด และนมผง ซึ่งนมแต่ละชนิดให้ผลลัพธ์ต่างกัน เช่น นมสดจะช่วยให้เบเกอรี่มีสีขาวนวล นมข้นจืดจะทำให้เบเกอรี่มีความนุ่มฟู หรือนมผงจำเป็นจะต้องผสมน้ำเพิ่มมาก จึงทำให้อาจไม่เหมาะกับการทำเบเกอรี่บางประเภท
รวมถึงการเก็บรักษา นมแต่ละชนิดเก็บได้นานไม่เท่ากัน อย่างนมสดก็จะมีอายุการใช้งานน้อยสุด ซึ่งเมื่อบวกรวมกับราคาที่ต่างกันด้วยแล้ว ผู้ประกอบการต้องคิดอย่างรอบคอบว่า นมชนิดไหนกันแน่ ที่เหมาะกับประเภทขนมร้านเรา มากที่สุด
  1. ครีมเทียมพร่องไขมัน ไม่ใช่ตัวเลือกที่คู่ควร

นอกจากผลิตภัณฑ์นมต่าง ๆ แล้ว ในความเป็นจริงเราสามารถใช้ครีมเทียมพร่องไขมันในการทำเบเกอรี่ได้ เพราะครีมเทียมพร่องไขมัน ก็มีส่วนผสมของนมอยู่เช่นกัน แต่มีอยู่ในปริมาณน้อยจึงทำให้รสชาติและคุณภาพของเบเกอรี่ที่ได้ออกมานั้น “ด้อยกว่า” การใช้ผลิตภัณฑ์นมชนิดอื่น เช่น นมข้นจืด ดังนั้น ถ้าหากร้านของเราเลือกที่จะให้ความสำคัญกับคุณภาพและรสชาติของเบเกอรี่มาเป็นที่ 1 แล้วล่ะก็ ครีมเทียมพร่องไขมันถือว่าไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนักสำหรับเบเกอรี่
  1. นมข้นจืด ตัวเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับร้านเบเกอรี่

นมคาร์เนชัน
นมข้นจืด คือนมที่มีความความเข้มข้นมากกว่านมสด เพราะผ่านกระบวนการที่ระเหิดน้ำออกไปแล้ว จึงถือเป็นนมที่เหมาะกับเบเกอรี่ที่ต้องการใส่นมมาก ไม่เพียงเท่านั้นยังเป็นผลิตภัณฑ์นมที่ช่วยให้สีของขนมนั้น นวล เหลือง สวย รสชาตินุ่มเนียนฟู และกลมกล่อมอีกด้วย ซึ่งเมื่อบวกรวมกับข้อดีเรื่องการเก็บรักษาที่ง่ายกว่า และมีราคาถูกกว่านมสด จึงทำให้สามารถควบคุมต้นทุนได้ดีกว่า เกิด Waste ได้น้อยกว่า ทำกำไรได้มากกว่านมคาร์เนชัน เบเกอรี่ | เพื่อนแท้ร้านอาหาร
“หวาน มัน หอม เนื้อเนียนนุ่มละมุนลิ้น” คือสิ่งที่เบเกอรี่ทุกชิ้นล้วนต้องการเพื่อให้สามารถมัดใจลูกค้าได้อย่างอยู่มือ ซึ่ง “นม” ก็คือวัตถุดิบหลักสำคัญที่จะทำให้ขนมของร้านเรามีคุณสมบัติตามที่ต้องการได้ ดังนั้น การเลือกผลิตภัณฑ์นมอย่างพิถีพิถัน จะส่งผลต่อรสชาติ และคุณภาพของขนมโดยตรงด้วย
นมคาร์เนชัน
นี่เลย!! นมข้นจืดคาร์เนชัน คู่ใจทุกร้านเบเกอรี่ เพราะเค้ามีไซส์ใหม่ ขนาด 1 กิโลกรัม แพ็คใหญ่ ใช้สะดวก ในรูปแบบแพ็คเกจถุง ตัดเติมง่ายแถมใช้งานสะดวก ทำให้ทุกร้านเบเกอรี่ไม่ต้องมานั่งกังวลในการจัดเก็บ ประหยัดทั้งต้นทุนและเวลา เพิ่มพูนกำไรในช่วงเศรษฐกิจฝืดเคืองแบบนี้อีกด้วย
READ  ชี้เป้าซัพพลายเออร์ "หมู" คุณภาพสูง “พิชชามีท”

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เพื่อนแท้ร้านอาหาร ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)

Up Sell & Down Cost