โปรแกรม จัดการ ร้านอาหาร Niceloop POS

Niceloop ตัวช่วยระบบจัดการร้านอาหารจิ๋วแต่เจ๋ง

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

เพื่อนๆ คนทำร้านอาหารท่านใดกำลังมองหาระบบตัวช่วยจัดการร้าน (POS) ที่ตอบโจทย์ความต้องการ เช่น รับออเดอร์ไม่ผิดพลาด ตัดสต็อก ควบคุมบัญชีป้องกันทุจริต ใช้งานง่ายมากๆ และที่สำคัญราคาเบาๆ เพราะร้านเราเล็กๆ หรือเพิ่งเริ่มต้นกิจการกำไรยังไม่มากรู้ว่า POS ใช้แล้วดี แต่ก็เกินกำลังงบประมาณมากเกินไป ทำให้เสียโอกาสยกระดับร้านให้เป็นมืออาชีพ ต้องปวดหัวกับระบบที่ไม่เป็นระบบ ติดตามบทความนี้ครับ อาจเป็นคำตอบที่ใช่ ที่คนทำร้านอาหาร SMEs กำลังมองหาอยู่

โปรแกรม จัดการ ร้านอาหาร Niceloop POS
คุณวริทธิ์ ตันติวีรสุต (ไรซ์)

ไม่ใช่บทความรับจ้าง IO นะครับ แต่จากข้อมูลที่ได้รับทราบทั้งกับผู้ที่ใช้งานอยู่ และตัวของผู้พัฒนา POS (ซอฟแวร์จัดการร้านอาหาร) ตัวนี้เห็นว่าน่าสนใจ และมีคุณสมบัติหลายๆ อย่างที่เอื้อกับร้านอาหารขนาดกลางถึงเล็ก และเล็กมากๆ โดยเฉพาะ จึงนำมาเผยแพร่เพื่อเป็นหนึ่งในตัวเลือกประกอบการตัดสินใจของเพื่อนๆ คนทำร้านอาหาร

 

ที่มาเพราะ POS มันแพง

หลายวันก่อนมีโอกาสได้นั่งพูดคุยกับคุณวริทธิ์ ตันติวีรสุต (ไรซ์) CEO ของ Niceloop ผู้ออกแบบและพัฒนาระบบจัดการร้านอาหาร Niceloop แบบเค้นเอาความจริงตรงๆ ไม่มีเกรงใจกันถึงความน่าสนใจของ POS ที่ทางคุณไรซ์เป็นผู้พัฒนาและให้บริการตัวนี้ ได้ความว่า เจตนาของการพัฒนา POS Niceloop ส่วนหนึ่งมาจากตัวเอง และเพื่อนๆ มีโครงการจะเปิดร้านอาหารและคิดว่า POS เป็นตัวช่วยสำคัญของคนทำร้านอาหาร เพราะจะช่วยให้เจ้าของจัดการส่วนงานต่างๆ ได้แบบง่ายขึ้น โดยไม่ต้องเอาเวลาทั้งหมดมานั่งเฝ่าร้าน สามารถบริหารร้านผ่าน POS เช็คยอดขาย เช็คสต็อกได้ผ่านสมาร์ทโฟน และ POS ยังช่วยให้การบริหารฟู้ดคอร์ส และ สต็อกทำได้แม่นยำ ลดความเสี่ยง แต่ปัญหาที่ทั้งคุณไรซ์ และเพื่อนๆ เจอคือ ต้นทุน POS ที่ค่อนข้างสูงมากสำหรับร้านอาหารขนาดเล็กๆ ทำให้คุณไรซ์เริ่มตั้งโจทย์พัฒนา POS ที่ขึ้นมาใช้เอง เพราะมีความรู้ในการเขียนโปรแกรมเป็นต้นทุนอยู่แล้ว จึงเป็นจุดเริ่มต้นของNiceloop

โปรแกรม จัดการ ร้านอาหาร Niceloop POS

กลายเป็น POS ราคาเบาๆ ร้านเล็กๆ จับต้องได้

 

จากเขียนโปรแกรมขึ้นมาเพื่อใช้กันเองในกลุ่มเพื่อนๆ ที่ทำร้านอาหาร ก็เริ่มมีกระแสตอบรับที่ดี และมีการบอกต่อแนะนำ POS Niceloop ให้เพื่อนของเพื่อนใช้ ทำให้ Niceloop มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตามโจทย์ปัญหาจริงๆ ที่คนทำร้านอาหารพบเจอ จนกลายมาเป็น POS ขวัญใจร้านอาหารขนาดกลางถึงเล็กจำนวนมากทั่วประเทศแบบรู้กันปากต่อปาก

 

จุดเด่น Niceloop ง่าย ดี ถูก ครบความต้องการจำเป็น

 

จุดเด่น Niceloop เป็น POS ร้านอาหารออนไลน์ ที่ช่วยให้ร้านอาหารขนาดเล็กเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และจัดเก็บข้อมูลการขาย | รายจ่าย | สต็อก | ระบบรายงาน ได้เทียบเท่ากับร้านอาหารขนาดใหญ่ๆ โดยระบบนี้จะช่วยร้านอาหารใน 3 ด้าน

1.ค่าบริการไม่แพงเหมาะกับการเริ่มต้น เป็นรูปแบบจ่ายรายเดือน (เริ่มต้น 590 บาท/เดือน) เลือกตามความสามารถที่ต้องการใช้งาน โดยอุปกรณ์ Hardware ใช้ Notebook ที่ส่วนใหญ่มีกันอยู่แล้วมีอยู่แล้วไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่ ไม่จำเป็นต้องใช้ touchscreen ราคาแพง.

2.การเก็บสถิตต่างๆ  ระบบ Niceloop รายงานยอดขายรวดเร็วภายใน 1 วินาที เจ้าของร้านก็ได้รู้แล้วว่ายอดขายได้เท่าไร และสินค้าแต่ละชนิดขายได้เท่าไร  จำนวนกี่หน่วย กี่เปอร์เซ็น จำนวนสินค้าในสต็อกออกไปเท่าไร คงเหลือเท่าไร  ส่วนนี้เป็นสิ่งที่ร้านส่วนใหญ่ใช้ระบบบิล manual ซึ่งเสียเวลาอย่างมากในการหาตัวเลขเหล่านี้ในแต่ละวัน และมีโอกาสพลาดได้

3.การเข้าถึงข้อมูลยอดขายง่ายๆ   ด้วยเป็นระบบออนไลน์ทำให้เข้าถึงข้อมูลได้ง่ายผ่านมือถือ ข้อมูลการขายจะแสดงผล Realtime สามารถดูที่ไหนก็ได้ ถ้าไม่มีเวลาเปิดดูข้อมูลด้วยตัวเองทางระบบจะส่งข้อมูลไปถึงมือถือของเจ้าของร้านทั้งทาง SMS และ Email อัตโนมัติทุกๆ วัน Wow!

โปรแกรม จัดการ ร้านอาหาร Niceloop POS โปรแกรม จัดการ ร้านอาหาร Niceloop POS

เชื่อถือได้มีลูกค้าหลากหลายประเภทร้านอาหารใช้บริการ

 

ปัจจุบันมีร้านอาหารที่ไว้ใจใช้งานระบบของ Niceloop มากกว่า 250 ร้านอาหาร (Active Daily เมื่อ 11-2016)   ลูกค้าส่วนใหญ่ จะเป็นร้าน Standalone มีอยู่ทั่วประเทศไทย หลากหลายประเภทร้าน เช่น

ร้านชาบู

ร้านเกี๋ยวเตี๋ยว

ร้านแนวผับ

ร้านกาแฟ เบเกอรี่

ครอบคลุมหมดทุกชนิดร้านอาหารเลยครับ

ถ้าเทียบตามขนาดร้านที่ใช้บริการมีตั้งแต่ร้านขนาดจำนวน 5-10 โต๊ะ ไปจนถึงร้านขนาด 400โต๊ะ อย่าง Pub& Restantaunt

โปรแกรม จัดการ ร้านอาหาร Niceloop POS

สมัครใช้งานง่าย มีซัพพอร์ตให้บริการ 24 ชม.

 

อีกหนึ่งจุดเด่นของ Niceloop ก็จุดนี้แหละสมัครใช้บริการง่ายๆ เพียงแค่เข้าไปสมัครในเวป www.niceloop.com แล้วใช้งานได้ทันที เหมือนสมัคร Facebook, Gmail  เลย สามารถสมัครได้ด้วยตัวเองมีคู่มือ Online  ดูแล้วใช้ได้เลย  หรือ ถ้าไม่อยากเสียเวลาอ่านทำความเข้าใจเองก็โทรสอบถามทีม Support ของเขาได้เลย ทีม support ก่อนและหลังการขายพร้อมช่วยเหลือ  24  ชม.ทุกวัน

 

 

เป็นข้อมูลเบื้องต้นให้ได้เป็นตัวเลือกในการพิจารณามองหา POS ประสิทธิภาพดีๆ มาเป็นผู้ช่วยบริหารร้าน การทำร้านอาหารยุคนี้มีความสลับซับซ้อนมากขึ้น แต่ก็มีเทคโนโลยีดีๆ ถูกพัฒนาขึ้นมาเป็นตัวช่วยให้ผู้ประกอบการมากกว่าอดีต หากผู้ประกอบการร้านอาหารไม่ว่าจะร้านเล็กหรือใหญ่สามรรถเข้าถึงเทคโนโลยีเหล่านั้นได้ก็จะเพิ่มโอกาสสำเร็จได้มากขึ้น เทคโนโลยีอย่าง POS ก็เป็นหนึ่งในสิ่งจำเป็นที่จะช่วยให้เจ้าของร้านมีเวลาไปโฟกัสเรื่องคุณภาพของอาหาร การบริการ  การบริหารส่วนอื่นๆ ซึ่งเป็นหัวใจหลักในการประกอบกิจการร้านอาหาร จะทำให้ร้านอาหารเติบโตอย่างยั้งยืนครับ


ข้อมูลเพิ่มเติม Niceloop POS

www.niceloop.com

READ  เยอะจัด ถูกจริง คลังถ้วยจาน ชาม ช้อน อุปกรณ์ ร้านอาหาร ฝั่งตะวันตก-ภาคใต้

www.facebook.com/niceloop

โทร. 0818460621

“แจ้งการติดต่อว่า เป็นสมาชิกเพื่อนแท้ร้านอาหาร

มีสิทธิพิเศษจากผู้ให้บริการ เฉพาะสมาชิกเพื่อนแท้ร้าอาหารเท่านั้น”


ระบบ ร้าน อาหาร
เขียน : แอดมินโอ๋ ผจก.เพจ
บทความที่เกี่ยวข้อง

เพื่อนแท้ร้านอาหาร ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)