ก๋วยเตี๋ยวไก่น่า ซอยยย

จากแม่ค้าขายเสื้อผ้ามือสอง สู่เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวไก่น่า ซอยยย

คุณหัตถชา ภาคสุวรรณ หรือคุณเบน เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวไก่น่า ซอยยย จุดเริ่มต้นเกิดจากคุณเบนและเพื่อนเคยเป็นแม่ค้าขายเสื้อผ้าและขายมอเตอร์ไซค์มือสองมาก่อน  และในช่วงโควิดตลาดมือสองรายได้ไม่ดีนัก จึงนั่งคุยกับเพื่อนว่าเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวกันไหม เพราะทั้งคู่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวกันอยู่แล้ว

ทั้งสองจึงตัดสินใจเปิดร้าน ก๋วยเตี๋ยวไก่น่า ซอยยย และใช้พื้นที่หน้าบ้านที่เคยขายมอเตอร์ไซค์เป็นทำเลขายก๋วยเตี๋ยวไก่แทน ก๋วยเตี๋ยวไก่น่า ซอยยย ราคาเพียง 50 บาทเท่านั้น และเป็นก๋วยเตี๋ยวไก่แบบบุฟเฟ่ต์ ตักได้ไม่อั้น ตักได้เรื่อย ๆ ทั้งเนื้อไก่, ผัก และวัตถุดิบอื่น ๆ

เหตุผลที่เลือกก๋วยเตี๋ยวไก่เพราะเป็นความชอบส่วนตัว คุณเบนชอบทานก๋วยเตี๋ยวอยู่แล้ว และที่ต้องทำเป็นบุฟเฟ่ต์ เพราะคุณเบนเคยไปทานร้านอื่น ๆ เขาให้เนื้อไก่น้อย เส้นน้อย อยากได้เครื่องที่เยอะกว่านี้ และอยากตักเอง จึงนำสิ่งที่ชอบมาเป็นไอเดียของร้าน

สำหรับสูตรก๋วยเตี๋ยวเป็นสูตรที่คุณเบนคิดขึ้นเอง ระหว่างที่คิดค้นสูตรคุณเบนก็จะให้เพื่อน ๆ เป็นคนชิม ซึ่งทุกหม้อจะใช้ส่วนผสมเท่า ๆ กัน หลายคนอาจสงสัยว่าราคา 50 บาท ที่มาในรูปแบบบุฟเฟ่ต์จะคุ้มค่าหรอ คุณเบนมองว่า ด้วยความที่พื้นที่หน้าร้านฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายอยู่แล้ว ราคานี้ยังอยู่ได้ และบริเวณนี้มีแต่เคอรี่ ไลน์แมน พนักงานออฟฟิศ พนักงานโรงงาน การขายแบบบุฟเฟ่ต์น่าจะดีที่สุด และช่วงนี้โควิดด้วยจึงอยากช่วยเหลือกัน

[irp posts=”15074″ name=”5 ทริคในการเพิ่มยอดขาย สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารมือใหม่ ขายอย่างไรให้ปัง !”]

หลังจากเปิดขายหน้าบ้านได้ประมาณ 3 สัปดาห์ก็เริ่มขยับขยายไปเปิดร้านที่ซอยสุขสวัสดิ์ 27 ซึ่งผลตอบรับถือว่าดีมาก ๆ  ขายได้สูงสุด 400 – 500 ชามต่อวัน เริ่มขายตั้งแต่ 9.00 น. – 15.00 น. สิ่งที่ทำให้ร้านเป็นที่รู้จัก เกิดจากมีคนไปโพสต์ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่น่า ซอยยย จากนั้นก็เริ่มมีคนติดตาม มาขอถ่ายรูป ลูกค้าที่มาทานมีการบอกต่อว่ารสชาติอร่อย ก็เริ่มมีลูกค้าหลั่งไหลเข้ามาเรื่อย ๆ ทั้งลูกค้าใหม่และลูกค้าเก่า

ด้วยความที่คุณเบนเคยเป็นแม่ค้าขายเสื้อผ้าและขายมอเตอร์ไซค์มือสองมาก่อน และในวันอาทิตย์ก็เป็นแม่ค้าขายยำ จึงมองว่าธุรกิจก๋วยเตี๋ยวไก่น่า ซอยยยไม่เหนื่อยเท่าไหร่นัก เพราะเคยตากแดดร้อนจากการขายยำมาก่อน

ปัจจุบันก๋วยเตี๋ยวไก่น่า ซอยยย ได้เพิ่มเมนูใหม่อย่าง ข้าวมันไก่ ซึ่งมาในรูปแบบบุฟเฟต์อีกเช่นกัน มีการจัดกิจกรรมจับฉลาก เมื่อทานก๋วยเตี๋ยวไก่หรือข้าวมันไก่ชามละ 50 บาท และยังรับจัดงานนอกสถานที่อีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง
เตรียมพบกับ website: เพื่อนแท้ร้านอาหาร โฉมใหม่!!!

“เตรียมพบกับรูปแบบใหม่ของเว็บไซต์ได้เร็วๆนี้
เนื่องด้วย www.เพื่อนแท้ร้านอาหาร.com กำลังดำเนินการปรับปรุง ข้อมูลเพื่อพัฒนารูปแบบและเนื้อหาบนเว็ปไซต์ เพื่อการสนับสนุนให้เพื่อนๆ ผู้ประกอบการร้านอาหารสำเร็จ หากมีความผิดพลาดประการใดเกิดขึ้น ทางทีมงานต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ ทางเราจะรีบกลับมาให้บริการอย่างสมบูรณ์โดยเร็วที่สุดครับ”

×

เพื่อนแท้ร้านอาหาร ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)