การเพิ่มยอดขาย

5 ทริคในการเพิ่มยอดขาย สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารมือใหม่ ขายอย่างไรให้ปัง !

1.) แนะนำเมนูที่ทำกำไรได้ดีที่สุดให้กับลูกค้า เพื่อจะได้เพิ่มผลกำไรให้มีศักยภาพสูงสุด พร้อมฝึกอบรมพนักงานเสิร์ฟของคุณเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย

2.) เมื่อลูกค้าสั่งเมนูอาหารในร้านของคุณ พนักงานเสิร์ฟสามารถแนะนำเมนูพิเศษต่าง ๆ ได้ เช่น สำหรับอาหารประเภทพาสต้า อาจจะแนะนำให้เพิ่มกุ้งหรือขนมปังกระเทียม แน่นอนว่าลูกค้ามีแนวโน้มที่จะสั่งอาหารเหล่านี้มากขึ้น และเป็นการเพิ่มจำนวนเงินที่ลูกค้าต้องจ่ายอีกด้วย

3.) คุณต้องรู้ว่าในแต่ละเมนูเหมาะสำหรับช่วงเวลาไหน อย่างการที่ลูกค้ามาถึงร้าน พนักงานเสิร์ฟแนะนำของหวานเลย มันจะไม่ได้ผลสักเท่าไหร่ เพราะลูกค้ามักจะเลือกทานอาหารมื้อหลักก่อน

4.) หลังจากทานอาหารมื้อหลัก ลูกค้ามักจะอิ่มหรือลูกค้าบางคนไม่อยากตามใจตัวเองเลยปฏิเสธไม่รับของหวาน คุณอาจจะแนะนำลูกค้าว่า สามารถบรรจุให้ลูกค้านำกลับไปทานที่บ้านได้

5.) อบรมพนักงานเสิร์ฟอย่างสม่ำเสมอ การฝึกอบรมเป็นประจำเป็นสิ่งสำคัญใน การเพิ่มยอดขาย ให้กับร้านอาหารของคุณ เช่น การที่คุณให้พนักงานในร้านได้ลองทานอาหาร ข้อดีคือ พนักงานในร้านสามารถแนะนำลูกค้าได้ว่าเมนูนี้มีรสชาติอย่างไร อีกทั้ง อย่าลืมที่จะอัปเดตเทคนิคใหม่ ๆ เมนูใหม่ ๆ และเมนูพิเศษให้กับพนักงานในร้านอยู่เสมอ

บทความที่เกี่ยวข้อง
เตรียมพบกับ website: เพื่อนแท้ร้านอาหาร โฉมใหม่!!!

“เตรียมพบกับรูปแบบใหม่ของเว็บไซต์ได้เร็วๆนี้
เนื่องด้วย www.เพื่อนแท้ร้านอาหาร.com กำลังดำเนินการปรับปรุง ข้อมูลเพื่อพัฒนารูปแบบและเนื้อหาบนเว็ปไซต์ เพื่อการสนับสนุนให้เพื่อนๆ ผู้ประกอบการร้านอาหารสำเร็จ หากมีความผิดพลาดประการใดเกิดขึ้น ทางทีมงานต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ ทางเราจะรีบกลับมาให้บริการอย่างสมบูรณ์โดยเร็วที่สุดครับ”

×

เพื่อนแท้ร้านอาหาร ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)