ไอเดียการตลาด

ไอเดียการตลาดร้านอาหารปี 2022 ที่จะนำพาธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จ

1.เริ่มจากการสร้างเว็บไซต์ให้กับร้านอาหาร

จากการสำรวจพบว่า 77% คือผู้คนที่เข้ามาดูเว็บไซต์ของร้านอาหารก่อนที่จะตัดสินใจมาทานที่ร้าน หรือสั่งอาหารแบบเดลิเวอรี่  ดังนั้น เว็บไซต์ของคุณต้องพร้อมที่จะทำหน้าที่เป็นแคมเปญการตลาด, ตัวแทนขาย และทีมบริการลูกค้า ควรมีข้อมูลติดต่อ ภาพเมนูอาหารและรายละเอียดอาหารที่ชัดเจน

2.เปิดแฟนเพจร้านอาหาร

ปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่ใช้โซเชียลมีเดียกันเป็นจำนวนมาก ได้แก่ Facebook, Instagram, Tiktok และ Twitter ซึ่งแพลตฟอร์มต่าง ๆ เหล่านี้ ล้วนเป็นที่ที่ผู้คนสามารถแชร์รูปภาพ วิดิโอ และดูรีวิวจากผู้คนมากมาย ซึ่งคุณอาจจะเปิดแฟนเพจร้านอาหารของคุณ ทำคอนเทนต์เจ๋ง ๆ เพื่อให้ผู้คนได้รู้จักร้านอาหารของคุณ

[irp posts=”8983″ name=”6 สิ่งที่ต้องพร้อม ก่อนทำการตลาดร้านอาหาร”]

3.โปรโมทด้วยการให้บล็อกเกอร์รีวิวอาหาร

คุณอาจจะให้บล็อกเกอร์รีวิวอาหารเข้ามาโปรโมทร้านอาหารให้กับร้านของคุณ หรือนำไปลงในเพจร้านอาหารดัง ๆ ซึ่งนอกจากจะทำให้ร้านอาหารของคุณเป็นที่รู้จักแล้ว ยังสามารถเพิ่มยอดขายได้อีกด้วย

แพลตฟอร์มเดลิเวอรี่ ถือเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่สามารถเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น และยิ่งในช่วงโควิดด้วย ลูกค้าบางคนเลือกสั่งอาหารมาทานที่บ้านมากกว่าการทานอาหารข้างนอก ดังนั้น การที่ร้านอาหารของคุณเลือกใช้แพลตฟอร์มเดลิเวอรี่ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีเลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง
เตรียมพบกับ website: เพื่อนแท้ร้านอาหาร โฉมใหม่!!!

“เตรียมพบกับรูปแบบใหม่ของเว็บไซต์ได้เร็วๆนี้
เนื่องด้วย www.เพื่อนแท้ร้านอาหาร.com กำลังดำเนินการปรับปรุง ข้อมูลเพื่อพัฒนารูปแบบและเนื้อหาบนเว็ปไซต์ เพื่อการสนับสนุนให้เพื่อนๆ ผู้ประกอบการร้านอาหารสำเร็จ หากมีความผิดพลาดประการใดเกิดขึ้น ทางทีมงานต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ ทางเราจะรีบกลับมาให้บริการอย่างสมบูรณ์โดยเร็วที่สุดครับ”

×

เพื่อนแท้ร้านอาหาร ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)