Robinhood app | เพื่อนแท้ร้านอาหาร

วิธีสมัครเข้าร่วมร้านค้ากับ Robinhood App

กำลังเป็นแอป food delivery ที่กำลังมาแรงในเวลานี้สำหรับ Robinhood App จากค่ายในเครือ SCB ที่ประกาศตัวเป็นแอปเดลิเวอรี่ทางเลือกให้กับร้านอาหารขนาดเล็ก SME ทั่วไป ด้วยการชูจุดต่างที่ไม่เหมือนกับแอปส่งอาหารค่ายอื่น ๆ คือวางตัวเป็นมิตรกับผู้ประกบอการร้านอาหาร ไม่มีการเก็บค่าส่วนแบ่งการขายหรือ GP ซึ่งเป็นปัญหาหนักอกของคนทำร้านอาหาร

สมัครเข้าร่วมRobinhood App คลิกดาวน์โหลดแอป⤵

และที่สำคัญRobinhood App ยังเคลียร์เห็นเร็วภายใน 1 ชั่วโมงหลังจากออเดอร์ถึงมือลูกค้า ทำให้ร้านอาหาร ร้านค้าไม่ต้องรอเงินเป็นวัน หรือหลายวัน ช่วยให้มีกระแสเงินสดประกอบกิจการได้ต่อ ดีเด่นเป็นมิตรกับ ร้านอาหาร ร้านค้า SME ขนาดนี้ ก็สมควรที่ร้านอาหาร ร้านค้า จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแอปเพื่อเพิ่มช่องทางขาย มาดูขั้นตอน วิธีการสมัครแบบ Step by step ทั้งผู้ประกอบการบุคคลธรรมดา และผู้ประกอบการนิติบุคคล

ขั้นตอนการสมัครRobinhood App ผู้ประกอบการบุคคลธรรมดา

ขั้นตอนการสมัครRobinhood App ผู้ประกอบการนิติบุคคล

3 ขั้นตอนเพิ่มเมนูอาหารง่าย ๆ

วิธีเพิ่มสาขาและผู้จัดการสาขา ช่วยจัดการร้านค้าครบครัน

วิธีจัดการคำสั่งซื้อสำหรับร้านค้า รับออเดอร์ง่าย ขายคล่อง

วิธีเพิ่มตัวเลือกและกลุ่มตัวเลือกในแอปRobinhood Shop

โดยร้านค้าสามารถเพิ่มตัวเลือกและกลุ่มตัวเลือกเพื่อให้ลูกค้าสะดวกสั่งมากยิ่งขึ้น กลุ่มตัวเลือก เช่น ประเภทเส้น ขนาด เนื้อสัตว์ เป็นต้น ส่วนตัวเลือก คือ รายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อให้ลูกค้าระบุ หรือ เลือกเพิ่มเติมได้เมื่อสั่งอาหาร หรือ เครื่องดื่ม เช่น เส้นเล็ก ขนาดM เนื้อหมู

ขั้นตอนการแก้ไขตัวเลือกเสริมและและกลุ่มตัวเลือกเสริม

เคล็ดลับเพิ่มยอดขายจากแอป Robinhood

ด้วยที่แอป Robinhood ประกาศชัดเจนว่าไม่มีการเก็บค่า GP ต่างจากแอป food delivery อื่น ๆ ทำให้มีคำถามตามมาว่า ส่งผลให้เกิดปัญหาค่าส่งแผงจนทำให้ลูกค้าไม่สั่งออเดอร์ แล้วแบบนี้ร้านอาหาร หรือ ร้านค้าในแอปจะทำอย่างไรให้มีออเดอร์เข้าแข่งกับ food delivery อื่น ๆ ได้

คำตอบคือ ให้เข้าร่วมโปรแกรม “LS” ของทางแอปเพราะ “LS” เป็นทางออกใหม่ของการลดต้นทุนร้านค้า

Logistic Subsidy (LS) คือส่วนลดค่าส่งอาหารจากทางร้านค้าที่ทาง Robinhood จะส่งต่อให้ลูกค้า 100% โดยนำไปเป็นส่วนลดโดยตรงให้กับลูกค้าในออเดอร์นั้น ๆ

LS ≠ GP

LS จะคิดที่อัตรา 8% ของยอดค่าอาหาร ซึ่งจะทำให้ร้านประหยัดค่าใช้จ่ายจากเดิมต้องเสียค่า GP 20-30% เหลือค่าใช้จ่ายเพียง 8% เพื่อช่วยลดภาระค่าขนส่งให้ลูกค้าโดยตรง พูดง่าย ๆ ก็คือ ในเมื่อร้านค้า ร้านอาหารไม่โดนเก็บค่า GP ได้ยอดขายเต็มเม็ดเต็มหน่วย ก็หักสักส่วนหนึ่งมาทำส่วนลดจูงใจลูกค้า สัก 8-10% หรือต่อให้ 15% ก็ยังเหลือส่วนต่างมากกว่าโดนหัก GP 30%+ อยู่ดี

ดังนั้น ในกรณีที่ร้านอาหารไม่มี LS โอกาสที่ลูกค้าจะไปใช้ทางเลือกที่มี GP สูงจะเกิดขึ้น ซึ่งร้านค้า ร้านอาหารก็จะเสียผลประโยชน์เพราะต้องเสียค่า GP ที่แพงขึ้นโดยไม่จำเป็น

LS จึงเปรียบเสมือนโปรโมชั่นลดค่าส่งให้กับลูกค้า ที่จะช่วยเพิ่มโอกาส ความถี่ และยอดสั่งอาหารที่สูงขึ้นจากลูกค้า เพื่อให้ได้ส่วนลดที่ครอบคลุมค่าส่งมากขึ้น นั่นเอง


ข้อมูลอ้างอิงและข้อมูลเพิ่มเติมจาก https://www.robinhood.in.th/merchantcenter/

บทความที่เกี่ยวข้อง
เตรียมพบกับ website: เพื่อนแท้ร้านอาหาร โฉมใหม่!!!

“เตรียมพบกับรูปแบบใหม่ของเว็บไซต์ได้เร็วๆนี้
เนื่องด้วย www.เพื่อนแท้ร้านอาหาร.com กำลังดำเนินการปรับปรุง ข้อมูลเพื่อพัฒนารูปแบบและเนื้อหาบนเว็ปไซต์ เพื่อการสนับสนุนให้เพื่อนๆ ผู้ประกอบการร้านอาหารสำเร็จ หากมีความผิดพลาดประการใดเกิดขึ้น ทางทีมงานต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ ทางเราจะรีบกลับมาให้บริการอย่างสมบูรณ์โดยเร็วที่สุดครับ”

×

เพื่อนแท้ร้านอาหาร ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)