เพิ่มยอดขายให้ร้านอาหาร ด้วยการเสนอบริการ Take Home

1.หากร้านอาหารของคุณมีการบริการ Take Home หรือซื้อกลับไปทานที่บ้าน ที่นอกเหนือจากการทานที่ร้าน อันดับแรกเลย พื้นที่สำหรับการรอสินค้าควรสะอาด รวมถึงบริเวณอื่น ๆ ของร้าน ตั้งแต่ครัว, อุปกรณ์เครื่องใช้, บรรจุภัณฑ์

2.ร้านอาหารควรมีช่องทางไว้สำหรับการบริการ Take Home มีที่จอดรถเพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้า

3.คุณสามารถยกระดับร้านอาหารของคุณด้วยการเพิ่มบริการแบบไดรฟ์ทรู ลูกค้าไม่จำเป็นต้องลุกออกจากรถ เพียงแค่ลูกค้าใช้การโทรสั่งอาหาร สั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชัน หรือจะขับรถไปสั่งอาหารที่หน้าเคาน์เตอร์ จากนั้นพนักงานจะดำเนินการตามคำสั่งซื้อ ซึ่งการบริการแบบไดรฟ์ทรูเหมาะมากในสถานการณ์โควิด แต่ต้องระวังเรื่องการสื่อสาร ฟังให้ละเอียดว่าลูกค้าสั่งเมนูไหนบ้าง แจ้งรายละเอียดเมนูอย่างถูกต้อง อาจจะเสนอโปรโมชันอาหาร เพื่อเพิ่มยอดขาย

[irp posts=”15079″ name=”เจ้าของร้านโต้งขนมจีนน้ำยาปู ฮึดปั้นร้านอาหารสวนกระแสโควิด”]

4.เช็คเมนูอาหาร, ผ้าเช็ดปาก, ช้อน-ส้อม, น้ำจิ้มว่าถูกต้องครบถ้วนไหมก่อนส่งมอบให้กับลูกค้า ให้คิดไว้เสมอว่าคุณมีโอกาสเพียงครั้งเดียวในการรับคำสั่งซื้อกลับบ้าน ดังนั้นควรทำให้ถูกต้อง เพื่อป้องกันโอกาสการเสียลูกค้า ถ้าเป็นไปได้ควรให้พนักงานทวนคำสั่งซื้อแก่ลูกค้าอีกครั้ง

5.การใช้บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญมาก อาจจะทดสอบบรรจุภัณฑ์ประเภทต่าง ๆ กับเมนูอาหารของคุณ และตรวจสอบให้แน่ใจว่าภาชนะที่ใช้มีความทนทาน, ไม่แตกหัก และไม่รั่วไหลอย่างแน่นอน หรืออาจจะใช้บรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลาย หรือสามารถนำไปรีไซเคิลได้การสั่งอาหารแบบ  Take Home

หรือซื้อกลับไปทานที่บ้านเป็นธุรกิจขนาดใหญ่สำหรับร้านอาหารในปัจจุบัน จากการสำรวจหนึ่งพบว่ามีมากถึง 66% ในแต่ละสัปดาห์ และอีกสิ่งหนึ่งที่จะทำให้ยอดขายร้านอาหารคุณเพิ่มขึ้นคือ การบริการที่ประทับใจและอย่าปล่อยให้ลูกค้ารอนาน

9eak
9eak
ทดสอบครับ

Related Articles

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Stay Connected

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -spot_img

Latest Articles