สินค้า

ติดตามการเดินทางของสินค้า ก่อนตัดสินใจซื้อผ่าน QR Code

ปัจจุบัน ผู้บริโภคต้องการความโปร่งใสมากขึ้นเกี่ยวกับสินค้าและอาหารที่พวกเขาสนใจหรือต้องการที่จะบริโภค และกระตือรือร้นที่จะเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับที่มาของสินค้า อาหาร และวิธีการปลูก ดังนั้น บริษัท Mondelez International, Inc. ใน Chicago จึงได้ก่อตั้งโครงการนำร่องที่เน้นผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง

ซึ่งเป็นโครงการแรกของบริษัทในอเมริกาเหนือสำหรับแบรนด์บิสกิต Triscuit โดยโปรแกรมนี้จะช่วยให้ผู้บริโภคสามารถติดตามการเดินทางของข้าวสาลีฤดูหนาวจากฟาร์มจนมาเป็นบิสกิตที่วางอยู่บนชั้นในซุปเปอร์มาเก็ตชั้นนำในที่สุด

สินค้า Triscuit

ผู้บริโภคใช้สมาร์ทโฟนของตน เพื่อสัมผัสประสบการณ์แบบโต้ตอบโดยการสแกน QR code ที่ด้านหน้ากล่องขนาด 8.5 ออนซ์ดั้งเดิมของ Triscuit รุ่นดั้งเดิมและขนาดครอบครัว หลังจากป้อนวันที่ “best by date” ของผลิตภัณฑ์ที่พบในบรรจุภัณฑ์แล้ว

พวกเขาสามารถดูสถานที่ตั้งของเกษตรกรมากกว่า 127 รายในโครงการ Unity Gold Farmer และเรียนรู้เกี่ยวกับการเดินทางจากฟาร์มไปยังโรงสีและร้านเบเกอรี่ ผ่าน QR code ผู้บริโภคอาจพบข้อมูลเพิ่มเติมเฉพาะสำหรับชุดผลิตภัณฑ์เฉพาะของตน

ซึ่งรวมถึงปีที่เก็บเกี่ยวข้าวสาลีและวันที่อบ กล่อง Triscuit ที่ทำเครื่องหมายเป็นพิเศษพร้อม QR code จะเปิดตัวในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าสำหรับร้านค้าปลีกในสหรัฐอเมริกาและจะวางจำหน่ายจนถึงฤดูใบไม้ร่วง

Mondelez ได้เริ่มโครงการนำร่องที่คล้ายกันในฝรั่งเศสแล้ว เทคโนโลยีบล็อคเชน ช่วยให้ผู้บริโภคบิสกิต LU ติดตามการเดินทางของข้าวสาลี Harmony จากฟาร์มสู่เชล์ฟได้ โครงการความยั่งยืนของข้าวสาลี Harmony ของ Mondelez International เกี่ยวข้องกับการปลูกและเก็บเกี่ยวข้าวสาลีทั่วยุโรป

โครงการความโปร่งใสในอเมริกาเหนือและอีกแห่งในฝรั่งเศสนั้นถูกสร้างขึ้นโดยความร่วมมือกับ Connecting Food ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มความโปร่งใสที่ขับเคลื่อนโดยบล็อคเชนที่ให้คำแนะนำด้านการตรวจสอบย้อนกลับและบริการด้านเทคโนโลยี

 

Resourse : https://www.foodbusinessnews.net

บทความที่เกี่ยวข้อง
เตรียมพบกับ website: เพื่อนแท้ร้านอาหาร โฉมใหม่!!!

“เตรียมพบกับรูปแบบใหม่ของเว็บไซต์ได้เร็วๆนี้
เนื่องด้วย www.เพื่อนแท้ร้านอาหาร.com กำลังดำเนินการปรับปรุง ข้อมูลเพื่อพัฒนารูปแบบและเนื้อหาบนเว็ปไซต์ เพื่อการสนับสนุนให้เพื่อนๆ ผู้ประกอบการร้านอาหารสำเร็จ หากมีความผิดพลาดประการใดเกิดขึ้น ทางทีมงานต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ ทางเราจะรีบกลับมาให้บริการอย่างสมบูรณ์โดยเร็วที่สุดครับ”

×

เพื่อนแท้ร้านอาหาร ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)