VC Meat แหล่งเนื้อหมูต้นทุนต่ำคุณภาพเกรดA ทางเลือกใหม่คนทำร้านอาหาร SME

0
54584
VC MEAT เนื้อหมูสด

ชื่อ VC Meat อาจยังไม่เป็นที่รู้จักเพราะเป็นแบรนด์น้องใหม่เพิ่งเปิดตัวเป็นทางเลือกให้กับผู้ประกอบการร้านอาหารที่มองหาแหล่งเนื้อหมูคุณภาพสูง เน้นความสะอาด ปลอดภัยในราคาต้นทุนไม่สูง แต่หากบอกว่า VC Meat คือการแตกไลน์ธุรกิจรุ่นทายาทของวีระชัยฟาร์ม ราชบุรี รับรองว่าคนในวงการธุรกิจเนื้อหมูต้องรู้จักกันดี เพราะวีระชัยฟาร์ม ราชบุรี คือฟาร์มหมูอันดับ 3 ของประเทศ VC Meat จึงเป็นน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ที่มีศักยภาพในการผลิตเนื้อหมูคุณภาพสูงป้อนผู้ประกอบการได้ทุกความต้องการในราคาต้นทุนถูกกว่าเมื่อเทียบเกรดและคุณภาพเดียวกัน

VC MEAT เนื้อหมูสด

หมู VC Meat

เนื้อหมูถือเป็นวัตถุดิบหลักสำคัญของร้านอาหารแทบทุกประเภท ซึ่งแน่นอนว่าผู้ประกอบการร้านอาหารทุกคนต้องการเนื้อหมูคุณภาพดีทั้งความสด ความสะอาด ในราคาต้นทุนที่สามารถทำกำไรให้กับร้านได้ จุดนี้จึงอาจเป็นข้อจำกัดเนื่องจากเนื้อหมูที่ถูกแปะป้ายเป็นหมูเกรดพรีเมียม ปลอดสารเร่งเนื้อแดง มาตรฐานสูงมักมีราคาสูงตามไปด้วย ข้อจำกัดนี้ไม่เพียงแต่ทำให้ผู้ประกอบการร้านอาหารส่วนหนึ่งต้องหันไปใช้บริการเขียงหมูตลาดสดเท่านั้น แต่ยังเป็นการตัดโอกาสของผู้บริโภคที่จะได้รับประทานเนื้อหมูคุณภาพดีไปด้วย จุดนี้เองที่ทำให้ VC Meat เปิดตัวเป็นทางเลือกใหม่เพื่อให้ผู้ประกอบการร้านอาหารเข้าถึงแหล่งเนื้อหมูคุณภาพดี สด สะอาด ปลอดภัย ในต้นทุนที่ไม่สูง ไปติดตามเรื่องราวบทสัมภาษณ์ความเป็นมา และแนวทางธุรกิจของ VC Meat จากคุณโสฬส นันทวัฒน์ศิริ MANAGING DIRECTOR  VC Meat สาขากรุงเทพฯ กันว่าจะเป็นตัวเลือกของคนทำร้านอาหารได้น่าสนใจแค่ไหน

 

หมู VC Meat
คุณโสฬส นันทวัฒน์ศิริ
MANAGING DIRECTOR
VC MEAT PROCESSING (BANGKOK) CO.,LTD.

อยากให้คนไทยได้บริโภคเนื้อหมูคุณภาพจริงๆ

คุณโสฬส เล่าถึงจุดประสงค์การเกิดขึ้นของ VC Meat ให้ฟังว่า “เป็นความตั้งใจต้องการต่อยอดธุรกิจฟาร์มหมูของครอบครัวที่มีศักยภาพการผลิตหมูป้อนตลาดเป็นอันดับ 3 ของประเทศ แต่หากรวบเครือขายญาติพี่น้องที่ทำฟาร์มหมูเครือข่ายวีระชัยฟาร์ม ราชบุรีจะมีกำลังการผลิตเป็นอันดับ 1 ของประเทศ แต่ที่ผ่านมาเราไม่ได้ทำตลาดเนื้อหมูชำแหละ เราผลิตหมูเป็นป้อนตลาด จนถึงจุดหนึ่งเมื่อเรามองมาที่ตลาดชำแหละเนื้อหมูเราเห็นจุดอ่อนบางอย่างในกระบวนการชำแหละเนื้อหมูของเขียงหมูตามตลาดที่ทำให้ผู้บริโภคขาดโอกาสได้รับประทานเนื้อหมูคุณภาพดี เราจึงมองจุดนี้เป็นโอกาสที่จะทำให้เนื้อหมูคุณภาพดีจริงๆ เข้าถึงผู้บริโภค VC Meat จึงเกิดขึ้นด้วยเป้าหมาย เป็นแหล่งเนื้อหมูคุณภาพดีในราคาถูกกว่า”

  VC MEAT เนื้อหมูสด หมู เนื้อหมู VC Meat

ทุ่มทุนสร้างโรงงานชำแหละมาตรฐานอันดับ 1 ประเทศ

“เมื่อมีโจทย์ว่า ต้องการให้ผู้บริโภคเข้าถึงแหล่งเนื้อหมูคุณภาพดีในราคาไม่แพง VC Meat จึงให้ความสำคัญต่อกระบวนการชำแหละเป็นพิเศษ ด้วยการท่มทุนกว่า 1,000 ล้านบาทสร้างโรงงานชำแหละที่ได้มาตรฐานสากลครบทุกมาตรฐาน ทั้ง ISO, GMP, EST,  HACCP และเป็นโรงงานที่มีกำลังการผลิตเนื้อหมูไม่น้อยกว่า 5,000 ตัวต่อวัน มีกระบวนการชำแหละที่เป็นมาตรฐานระดับโลก หมูทุกตัวจะไม่เกิดความเครียด ผ่อนคลายมากที่สุดเพื่อให้ได้เนื้อหมูคุณภาพสูง เราจึงเป็นโรงงานชำแหละที่มีมาตรฐานสูงอันดับ 1 ของประเทศในปัจจุบัน”

“เพราะเราใส่ใจ ในทุกขั้นตอน เนื้อหมูสดจาก ฟาร์ม ราคาโรงงานมาตรฐาน GMP HACCP และ ส่งออก EST294”

หมู เนื้อหมู VC Meat

หมู เนื้อหมู VC Meat

กระบวนการผลิตต้นน้ำยันปลายน้ำ จึงคุมราคาต่ำได้

“เหตุผลสำคัญที่ทำให้ VC Meat มั่นใจในการทำราคาเนื้อหมูคุณภาพสูงให้มีราคาจะถูกกว่าเนื้อหมูเกรดและคุณภาพเดียวกันประมาณ 10-15% ได้ เพราะว่า VC Meat มีฐานการผลิตหมูแบบครบวงจร ทั้งฟาร์มหมู โรงงานผลิตอาหาร และโรงงานชำแหละ ทุกกระบวนการเป็นของเราเอง เราจึงสามารถควบคุมต้นทุนได้ ดังนั้นเนื้อหมูของ VC Meat จึงมีราคาถูกกว่าได้ในประเภทเนื้อเดียวกัน แต่สิ่งที่ผู้บริโภคจะได้มากกว่าราคาคือ คุณภาพความสด ความสะอาดปลอดสารเร่งเนื้อแดง เพราะทุกกระบวนการผลิตและชำแหละของเราใช้ระบบมาตรฐานระดับโลก เพื่อให้ได้เนื้อหมูเกรดพรีเมียม”

หมู เนื้อหมู VC Meat

รุกตลาดผู้ประกอบการร้านอาหาร SME นำเสนอสิ่งที่ดีกว่า

“ในปีที่ผ่านมาเราส่งเนื้อหมูไปวางจำหน่ายตามซูปเปอร์มาร์เก็ต และเป็นผู้ผลิตเนื้อหมูให้กับร้านอาหารขนาดใหญ่มาในปีนี้เป็นต้นไปเรามีเป้าหมายให้ความสำคัญกับกลุ่มร้านอาหาร SME เพราะเรามองว่าร้านอาหาร SME ที่มีจำนวนมากทั่วประเทศคือ ช่องทางสำคัญที่จะส่งต่อเนื้อหมูคุณภาพดีไปยังผู้บริโภค เพราะเรามีความตั้งใจอยากให้ผู้บริโภคที่เป็นลูกค้าของร้านอาหารได้รับประทานเนื้อหมูที่ผ่านมาตรฐานกระบวนการผลิตคุณภาพสูงทุกขั้นตอน แต่การจะให้ความตั้งใจนี้สำเร็จได้ เราก็ต้องคำนึกถึงต้นทุนที่ร้านอาหารจะสามารถนำไปทำกำไรต่อได้ เราจึงทำราคาให้ใกล้เคียงกับเขียงหมูตลาด ในคุณภาพมาตรฐานระดับโลกให้การรับรอง จุดนี้จะเป็น Story ให้ทางร้านอาหารสามารถนำไปสื่อสารกับลูกค้าได้ว่า ใช้เนื้อหมูคุณภาพสูง เป็นหมูอนามัยปลอดสารเร่งเนื้อแดง เพื่อให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจ

 หมู เนื้อหมู VC Meat

เสิร์ฟทุกความต้องการของคนทำร้านอาหาร

“อีกสิ่งหนึ่งที่เราให้ความสำคัญอย่างมากคือ แผนกคัทติ้ง แผนกนี้สำหรับเราแล้วต้องใช้คนที่ผ่านการฝึกฝนจนชำนาญในการคัทติ้งเท่านั้น เพราะการคัทติ้งที่มีคุณภาพจะทำให้ได้ชิ้นเนื้อแต่ละส่วนออกมาสวยงามซึ่งจะมีส่วนช่วยให้ร้านอาหารลดขั้นตอนการตัดแต่งเนื้อหมู VC Meat เราสามารถชำแหละตัดแต่งเนื้อหมูให้ได้ทุกความต้องการของร้านค้าทุกประเภท จะร้านข้าวขาหมู เราก็จัดการตัดแต่งเผาให้พร้อมนำไปปรุงทันที ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านชาบู ร้านหมูกะทะ ฯลฯ เพียงบอกความต้องการมาเราจัดการให้ และนำส่งให้ถึงร้าน

 

หมู เนื้อหมู VC Meat หมู เนื้อหมู VC Meat

เตรียมเปิดช็อป VC Meat ทั่วประเทศ รองรับกำลังการผลิต 5000 ตัวต่อวัน

“แผนการทำตลาดของ VC Meat ภายในปีนี้เราจะเปิดช็อปสาขาทั่วประเทศเพื่อให้ผู้ประกอบการร้านอาหารเข้าถึงแหล่งเนื้อหมูคุณภาพสูงของ VC Meat ได้ง่ายขึ้น ปัจจุบันมีช็อปพร้อมให้บริการแล้ว 2 ช็อปในกรุงเทพอยู่ที่ซอยโพธิ์แก้ว 5  และที่ห้วยขวาง เร็วๆ นี้จะมีสาขาเพิ่มต่อเนื่องในเขตกรุงเทพ ปริมณฑลและในต่างจังหวัด แต่ละช็อปจะมีแผนกคัทติ้งพร้อมให้บริการ และด้วยกำลังการผลิต 5,000 ตัวต่อวันผู้ประกอบการร้านอาหารจึงมั่นใจได้ว่า เรามีเนื้อหมูทุกส่วนเพียงพอต่อความต้องการ”เนื้อหมู

 

เป็นทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อดูจากโปรฟาย ส่วนจะถูกจริงหรือไม่ต้องให้เพื่อนๆ ผู้ประกอบการร้านอาหารเป็นผู้ตัดสิน แต่ส่วนเรื่องคุภาพนั้นเมื่อดูจากกระบวนการผลิตและมาตรฐานโรงงานที่ได้รับการรับรองแล้วมั่นใจได้ว่าของดีคุณภาพตัวจริง

เนื้อหมู VC Meatร้านขายหมู

ข้อมูลติดต่อต่างๆ

HOTLINE: 098 531 7246

เบอร์โทรสาขาโพธิ์แก้ว 097 009 6659

เบอร์โทรสาขาห้วยขวาง 097 003 1751

E-mail : [email protected]

Line ID – @vcmeatbangkok

https://www.facebook.com/VCMeatBangkok/

ร้านขายหมู

 

READ  “findTEMP” แพลตฟอร์มสุดเจ๋ง เดลิเวอรี่พนักงานเสิร์ฟพาร์ทไทม์ให้คนทำร้านอาหาร แก้โจทย์ปัญหาพนักงานหายาก
Loading Facebook Comments ...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here